PHỤ NỮ NGẠI ĐẦU TƯ HƠN ĐÀN ÔNG? LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ ĐÚNG ĐẮN?

Trà My / 26/03/2022 / 0
PHỤ NỮ NGẠI ĐẦU TƯ HƠN ĐÀN ÔNG? LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ ĐÚNG ĐẮN?

Phụ nữ thường là người quản lý các khoản chi tiêu trong gia đình, với tính cẩn thận, tỉ mỉ và chịu khó tìm hiểu, thế nhưng nhiều phụ nữ vẫn rất ngại đầu tư.

Xã hội hiện đại và phát triển, phụ nữ cũng tìm thấy được nhiều khoảng không gian cho mình, có thể làm nhiều điều mình thích. Và đầu tư trong thời đại 4.0 thực sự là một “miền đất hứa” để tự chủ và vững vàng về tài chính. Thực tế từ các số liệu lại cho thấy chưa đến 50% phụ nữ chấp nhận đầu tư, trong khi đó con số này ở nam giới lại lên đến gần 70%.

 

Tại sao phụ nữ lại e ngại đầu tư

Theo nghiên cứu của Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA), nguyên nhân chính đến từ việc phụ nữ đa số đều chưa có nhiều kiến thức về đầu tư và dẫn đến việc thiếu sự tự tin hơn so với nam giới. Cụ thể, trong bài kiểm tra 10 câu hỏi đo lường kiến thức đầu tư thuộc nghiên cứu này, chỉ có 8% phụ nữ trả lời đúng từ 8 câu trở lên. Con số này ở nam giới là 21%.

Số đông là thế, nhưng vẫn có không ít chị em mạnh dạn thay đổi bằng kiến thức và kinh nghiệm được thúc đẩy từ mong muốn độc lập tài chính của bản thân. Các danh mục đầu tư ít rủi ro hay những danh mục đầu tư dài hạn nhưng giá trị có thể tăng dần theo thời gian là lựa chọn hàng đầu.

 

Là phụ nữ thì càng nên đầu tư sớm

Những tư tưởng cũ đã không còn phù hợp trong thời đại mới. Rất nhiều phụ nữ ngày nay được hoàn thành chương trình cao đẳng - đại học thậm chí tiếp tục học cao hơn, họ có đầy đủ kiến thức và khả năng nhận thức về tầm quan trọng của việc độc lập tài chính, mang họ đến với các khoản đầu tư sớm. Cùng với đó là sự nhạy cảm về các vấn đề liên quan đến tài chính, tính kiên trì và cẩn thận sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình đầu tư. Và khi phụ nữ có thể độc lập tài chính nó giúp bạn tận hưởng các dịch vụ cao cấp trong cuộc sống, thoải mái làm đẹp cho chính mình hay du lịch tới những nơi hằng hướng tới.

Trước khi bắt đầu, phái nữ cần bổ sung thêm kiến thức đầu tư từ các bài báo, video chia sẻ, các buổi tọa đàm đầu tư để làm quen và hiểu rõ hơn về các thuật ngữ tài chính, sau đó tìm đến các chủ đề mà bạn có kinh nghiệm hoặc hứng thú đầu tư trong tương lai. Có thể bạn chưa biết, nhưng rất nhiều người xung quanh bạn đã bắt đầu đầu tư, cùng thảo luận về chủ đề tài chính và đầu tư với bạn bè, đồng nghiệp trong các buổi nói chuyện. Bạn có thể cân nhắc áp dụng những kinh nghiệm trong đầu tư của họ vì chúng sẽ thực tế và gần gũi với bạn.

Thực hành đầu tư với các doanh nghiệp đã có lợi nhuận ổn định hoặc các doanh nghiệp start-up ở các lĩnh vực mới tiềm năng hiện tại là những kênh đầu tư tốt nhất cho người mới bắt đầu nhờ tính an toàn và lợi nhuận ổn định. Đầu Tư Tiết Kiệm tại SHE GROUP là một trong những giải pháp để bảo toàn khoản tiền vốn của bạn trước những rủi ro thị trường khi còn non kinh nghiệm. SHE GROUP hoạt động trong các lĩnh vực: sức khỏe và làm đẹp; tiêu dùng thông minh; thương mại dịch vụ và bất động sản. Các thương hiệu thuộc SHE GROUP đều được hoạch định tổ chức và quản lý bài bản, nền tảng vững chắc và tạo ra lợi nhuận đều đặn. Hai gói đầu tư sáng giá nhất tại SHE GROUP là PREMIUM INVESTMENT SAVINGS (Tiết Kiệm & Đầu Tư) với 36%/năm, trả lãi suất 3%/tháng hàng tháng và gói đầu tư PARTNER INVESTMENT SAVINGS (Đồng Hành Đầu Tư & Phát Triển) với 138%/năm, cam kết tối thiểu 19%. Dòng tiền sẽ được Qũy đầu tư sử dụng để đầu tư phát triển các doanh nghiệp đã tạo ra lợi nhuận và các start-up có khả năng gọi vốn từ Serie A trở lên với doanh thu và lượng khách hàng đã đạt một mức độ cụ thể. Các chuyên gia nhiều kinh nghiệm tại SHE GROUP sẽ thẩm định kỹ càng từ những báo cáo số liệu để các nhà đầu tư an tâm hơn về nguồn vốn của mình. Đặc biệt, SHE GROUP có thể hỗ trợ rút vốn trước thời hạn với các điều kiện nhất định để bạn xử lý kịp thời các vấn đề cá nhân, sát cánh cùng các nhà đầu tư – những người bạn đồng hành phát triển.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo