PHỤ NỮ MUỐN ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH KHI CHẠM NGƯỠNG 30 CẦN NẮM RÕ 5 BÍ QUYẾT NÀY

Trà My / 12/03/2022 / 0
PHỤ NỮ MUỐN ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH KHI CHẠM NGƯỠNG 30 CẦN NẮM RÕ 5 BÍ QUYẾT NÀY

 

Đã qua rồi thời kỳ, phụ nữ sống “như cây tầm gửi”, giờ đây họ đã tự quyết định hạnh phúc của bản thân và điều kiện tiên quyết cho sự tự chủ ấy chính là độc lập về tài chính.

Những người phụ nữ độc lập luôn có sức hút khó cưỡng. Người đối diện luôn cảm nhận từ họ sự tự tin, năng lượng tích cực, khả năng chủ động cả trong cuộc sống và tài chính. Đây luôn là hình mẫu lý tưởng mà chị em phụ nữ ngày nay đang hướng tới khi trưởng thành, khi đủ chín chắn ở ngưỡng 30. Mặc dù bạn có thể vẫn cảm thấy bản thân còn rất trẻ khi bước vào 30 nhưng thật ra đó là giai đoạn có thể bạn sẽ sắp nghỉ hưu giữa chừng. Thê nên, có một khoản tài chính dư dả để sẵn sàng cho mọi tình huống không phai là điều thừa. Dưới đây là những bài học tài chính quan trọng nhất bạn sẽ cần khi ở tuổi 30.

 

Theo dõi ngân sách cá nhân

Hầu hết những người 20 tuổi đều không có ý định nghiêm túc đối với ý tưởng lập ngân sách hoặc down load một ứng dụng để theo dõi tài chính của họ theo trào lưu nhưng chả mấy khi ngó ngàng tới. Nhưng khi bạn bước sang tuổi 30, chính là thời điểm bắt đầu phân bổ từng đồng mà bạn kiếm được sẽ được chi tiêu đến đâu để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Bởi số tiền đã chi tiêu luôn tăng lên theo thời gian.

Bạn hoàn toàn có thể chi tiền cho những cuộc mua sắm hoặc chuyến đi vui vẻ, miễn là chúng phù hợp với những gì bạn đã lập ngân sách và mục tiêu tiết kiệm của bạn.

 

Dùng 10-20% tiền lương để tiết kiệm hàng tháng

Đây là một lời khuyên vô cùng hữu ích mà bạn cần ghi nhớ khi ở độ tuổi 30 và được khuyến nghị bởi đại hầu hết các nhà hoạch định tài chính. Khi lương của bạn được nhận định kỳ mỗi tháng, bạn hãy phân bổ thành 3 khoản: chi phí cố định, chi phí biến đổi và cuối cùng là tiết kiệm.

 

Dứt điểm các khoản nợ

Không phải lúc nào việc nợ nần cũng tồi tệ nhưng đó là điều bạn càng tránh được thì càng tốt. Ví dụ: các khoản vay sinh viên có thể đem lại lợi ích nếu tiền gốc và lãi không vượt quá khả năng chi trả, nó lại giúp bạn có một sự nghiệp tốt trong tương lai.

Khi ngưng phát sinh nợ bạn mới có được một khoản tiết kiệm và hãy đảm bảo rằng bạn đang chi tiêu đúng chỗ đúng thời điểm bằng cách xếp hạng các khoản chi tiêu. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách lập danh sách tất cả các chi phí không cần thiết trong quý gần nhất và thử bỏ hoặc giảm chi tiêu cho những thứ ít cần thiết nhất.

 

Đừng chỉ biết tiết kiệm

Tiết kiệm là đúng nhưng chỉ biết tiết kiệm khư khư thì bạn sẽ khó có thể tự do tài chính khi bước vào 30, tiết kiệm sai cách còn khiến cơ hội làm giàu của bạn bị thu hẹp lại. Cũng đừng an phận với một công việc, một mức lương từ năm này qua năm khác, hãy có sự tăng trưởng trong thu nhập của mình. Bên cạnh việc tập trung phấn đấu thăng chức, tăng lương thưởng, bạn cũng có thể tăng thu nhập bằng cách đầu tư.

Đầu tư kiến thức để nâng cao hiểu biết, làm việc hiệu quả, thăng tiến công việc; Đầu tư hình ảnh cá nhân để quảng bá, thêm mối quan hệ, thêm cơ hội phát triển và làm giàu; Đầu tư vào các quỹ mở, dự án tiềm năng hay các doanh nghiệp…là hình thức đầu tư trực quan, có khả năng sinh lời cao nhất.

Nếu chưa có thói quen đầu tư thì hãy bắt đầu tìm hiểu về đầu tư ngay từ bây giờ cùng SHE GROUP. Tập đoàn SHE GROUP hoạt động trong 3 lĩnh vực chính Làm đẹp & chăm sóc sức khỏe; Bất động sản; Dịch vụ. Với uy tín và kinh nghiệm, chúng tôi đang làm việc trực tiếp cùng 100 đối tác, 500 đại lý, hơn 30000 khách hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo