NHIỀU NGƯỜI MUỐN ĐỔI ĐỜI NHƯNG KHÔNG THỂ BỞI ĐA SỐ CHỈ DỪNG Ở CẤP ĐỘ ĐẦU TIÊN TRONG 3 CẤP ĐỘ GIÀU CÓ

Trà My / 30/12/2021 / 0
NHIỀU NGƯỜI MUỐN ĐỔI ĐỜI NHƯNG KHÔNG THỂ BỞI ĐA SỐ CHỈ DỪNG Ở CẤP ĐỘ ĐẦU TIÊN TRONG 3 CẤP ĐỘ GIÀU CÓ

Vì sao ai ai cũng mong muốn giàu có, tuy nhiên trong số chúng ta đại bộ phận đều không thể như ý muốn?

Nguyên nhân thực sự nằm ở hai điều, thứ nhất là trong tiềm thức không quá mong muốn giàu có, nhưng nhìn thấy người khác tìm kiếm và theo đuổi tiền tài bản thân cũng vô thức khát khao. Thứ hai là dù họ muốn trở nên giàu có, nhưng lại không muốn phải trả giá để có được sự giàu có. Thực ra để trở thành người giàu nhất định phải trải qua 3 cấp độ sau đây, nhưng đáng tiếc là hầu hết mọi người đều dừng lại ở cấp độ đầu tiên một cách bất lực.

 

Cấp độ đầu tiên "Tôi chỉ muốn trở nên giàu có" nói một cách đơn giản, nếu tiền có thể bỗng nhiên rơi vào ví hay tài khoản của mình, họ sẽ vui vẻ chấp nhận. Hay hiểu đơn giản họ muốn “ngồi mát ăn bát vàng” hưởng hết vinh hoa của tầng lớp thượng lưu, nhưng chỉ là muốn mà thôi.

Chính xác thì, từ "muốn" không có nhiều ý nghĩa và đóng góp để người ta khởi phát hành động nhằm đạt được mong muốn đó. Một người trưởng thành phải ý thức được rằng không phải "muốn" là sẽ có được, ngược lại khi quá mong muốn nhưng không thể có được con người càng liều mạng vì tiền, càng đau đớn thống khổ. Hầu hết mọi người đều muốn trở nên giàu có, nhưng người giàu thực sự mãi chỉ là thiểu số, bởi người ta chỉ dừng lại ở cấp độ mong muốn một cách bất lực mà thôi.

 

Cấp độ thứ hai là "Tôi chọn cách làm cho mình trở nên giàu có". Rõ ràng, cấp độ này mạnh mẽ và có mục đích hơn là chỉ "mong muốn", cho thấy rằng một người có ý tưởng cụ thể về cách trở thành người giàu có. Một khi lựa chọn cấp độ 2 có nghĩa là họ phải hành động, tạo ra thực tại và tương lai cho chính mình và đảm nhận một trách nhiệm nào đó.

Tuy nhiên, hành động vẫn chưa phải là mức độ cao nhất, hãy nhìn vào cuộc sống thực tế, người ta làm nhiều cách nhưng vẫn không trở nên giàu có.

Sau khi lựa chọn hành động, có một phần quan trọng hơn, đó là cấp độ thứ ba để trở thành một người giàu: "Tôi sẽ làm hết sức để khiến mình trở nên giàu có."

"Nỗ lực hết mình" chính là không giữ lại mà đóng góp toàn bộ tâm trí và sức lực. Nó bao chứa ý nghĩ quyết tâm để thực mục đích trở thành người giàu có, họ sẵn sàng bỏ ra tất cả năng lượng, thời gian giống như một chiến binh trên chiến trường, làm bất cứ điều gì nên làm để giành chiến thắng. Trong quá trình này, không có lý do bào chữa, không trì hoãn, không do dự, và tất nhiên, không bao giờ được phép thừa nhận thất bại. Khi mọi người tự nói với mình "Tôi sẽ làm hết sức để trở nên giàu có" điều gì sẽ xảy ra? Một số người sẽ có được sức mạnh to lớn trái ngược với hầu hết mọi người sợ hãi và lo lắng, bởi vì số đông không thể nỗ lực hết mình. Đa số mọi người không dám đánh cuộc, họ càng không thể dốc hết sức để làm giàu, nên cả đời cũng không thể trở nên giàu có.

Nhiều người thất bại trong việc trở nên giàu có vì quá nhiều hạn chế của bản thân. Họ hạn chế việc bản thân bỏ ra bao nhiêu, đầu tư bao nhiêu, hy sinh hoặc chấp nhận rủi ro bao nhiêu. Nếu có quá nhiều hạn chế như thế này, họ đương nhiên không thể cố gắng hết sức.

 

Để trở thành một người giàu có hoàn toàn không phải là điều đơn giản, nó đòi hỏi sự khát khao, hành động và nỗ lực, chăm chỉ, bền bỉ. Nó đòi hỏi bạn làm hết sức và thật tận tâm như vậy mới được coi là đi hết ba cấp độ để đạt tới sự giàu có thực sự.

Nguồn ST

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo