NGƯỜI DUYÊN DÁNG DÙ KHÔNG QUÁ THÀNH CÔNG NHƯNG VẪN RẤT ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC XEM TRỌNG - NẾU MẮC PHẢI NHỮNG HÀNH ĐỘNG KÉM DUYÊN NÀY THÌ BẠN PHẢI THAY ĐỔI NGAY.

Trà My / 26/02/2022 / 0
NGƯỜI DUYÊN DÁNG DÙ KHÔNG QUÁ THÀNH CÔNG NHƯNG VẪN RẤT ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC XEM TRỌNG - NẾU MẮC PHẢI NHỮNG HÀNH ĐỘNG KÉM DUYÊN NÀY THÌ BẠN PHẢI THAY ĐỔI NGAY.

 

Một vài người không cần quá nỗ lực vẫn luôn thu hút sự chú ý của người khác bởi sự tinh tế toát ra từ họ tự nhiên đã tạo nên thiện cảm cho người đối diện.

Có lẽ bạn đã bắt gặp đâu đó trong cuộc sống một người rất duyên, rất ý nhị; có thể họ không quá thành công vượt bật nhưng lại rất được cấp trên xem trọng; còn những người đã thành công họ sẽ càng thành công hơn vì sự tinh tế này. Ai trong chúng ta hẳn cũng có một lần rơi vào những tình huống khó xử và ngượng ngùng vì hành động không đúng mực. Việc nhận ra được những hành động “kém duyên” của bản thân để cư xử lịch thiệp hơn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhiều người và thiết lập mối quan hệ với những người xung quanh.

Dưới đây là những hành động kém duyên mà nên tránh sẽ giúp bạn không vấp phải những tình huống khó xử ngoài ý muốn:

 

Không giới thiệu người đi cùng

Một trong những hành động “kém duyên” bạn thường gặp là quên giới thiệu người đi cùng, đặc biệt là trong một cuộc họp giữa nhiều đối tác thì điều này càng tệ hơn. Việc giới thiệu những người chưa biết nhau sẽ giúp họ cảm thấy được tôn trọng và không bị cho ra rìa trong một cuộc hội thoại. Mặt khác, việc này tránh tạo ra những tình huống gượng gạo khiến buổi nói chuyện có nhiều người tham gia với nhiều đề tài.

 

Quên tên của người cần gặp

Trong giao tiếp hằng ngày, nhớ và gọi đúng tên mọi người sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều. Việc quên tên người khác sẽ để lại ấn tượng không tốt. Điều này sẽ được hiểu rằng bạn dành ít sự quan tâm và không tôn trọng họ. Trong trường hợp của một cuộc họp quan trọng, nếu bạn có quên tên thì có thể gọi họ bằng chức vụ tại công ty để ứng biến.

 

Đào lại những khoảnh khắc đáng quên của người khác

Gợi lại hành động xấu hổ của người khác là một trong những hành động hết sức thiếu tinh tế khiến việc giao tiếp trở nên khó xử, đôi khi còn khiến người đối diện bực mình. Bạn có thể cảm thấy những chuyện cũ của đối phương thật buồn cười nhưng trong một cuộc đối thoại nhiều người hay khi người đó đã ở một vị thế khác thì điều này hoàn toàn không nên. Vì không ai muốn nhắc lại những điều đáng quên, kể cả chính bạn, nên chúng ta đừng nên gợi lại những điều đó.

 

Nóng vội muốn được thể hiện

Bạn có một ý tưởng kinh doanh hết sức độc đáo và thú vị bạn muốn chỉ sẻ nhiều hơn về nó và về bản thân nhưng hãy chọn thời điểm thích hợp. Hãy sắp xếp trật tự những điều muốn nói, nói nhanh gọn, rành mạch; chừa lại không gian cho người đối diện thể hiện ý kiến và đừng chen ngang khi người khác đang chia sẻ về vấn đề của họ. Việc nóng vội muốn thể hiện bản thân hay việc chen ngang người khác sẽ khiến người đối diện cảm thấy họ không được lắng nghe và người bị chen ngang cảm thấy không được tôn trọng.

 

Tự ăn trước khi mọi người có mặt đầy đủ

Một hành động tiếp theo trên bàn ăn được xem là “kém duyên” là ăn trước khi mọi người tập trung đông đủ. Người ta thường nói rằng đồ ăn sẽ ngon hơn khi chúng được chia sẻ. Vì vậy, bạn nên chờ mọi người ổn định chỗ ngồi rồi cùng ăn.

 

Mùi nước hoa quá nồng

Việc sử dụng nước hoa “quá tay” hoặc mùi hương nồng sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là khi ở trong phòng kín, mùi hương của bạn sẽ tỏa khắp phòng. Vì thế, bạn kiểm soát lượng nước hoa mình sử dụng, xịt một lượng vừa đủ để bản thân thấy thơm tho, sạch sẽ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo