Muốn tìm cách “nới rộng hầu bao” để cuộc sống thư thả thì tìm hiểu ngay những điều này!

Trà My / 22/01/2022 / 0
Muốn tìm cách “nới rộng hầu bao” để cuộc sống thư thả thì tìm hiểu ngay những điều này!

Bạn muốn tự do tài chính, nghỉ hưu sớm hay đơn giản là dư dả hơn hiện tại nên đã làm nhiều việc hơn thế nhưng chẳng tích lũy được bao nhiêu. Lý do ở đâu mà túi tiền của bạn chẳng tăng nổi?

Khi số tuổi dần tăng lên nhiều người trong chúng ta bắt đầu suy nghĩ về tình hình tài chính của mình. Khi “hầu bao đủ rộng” không chỉ khiến bạn cảm thấy an toàn hơn mà còn cho bạn nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống. Thế nên, bạn muốn tăng giá trị tài sản ròng hoặc thậm chí trở nên giàu có. Nếu không theo dõi việc chi tiêu và tìm cách kiếm thêm nhiều tiền thì dù có làm việc quầng quật bạn cũng sẽ chẳng dư được bao nhiêu. 

Không có bí quyết nào có thể đảm bảo 100% rằng sẽ giúp bạn giàu có. Tuy nhiên, dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia giúp bạn tăng tốc trong quá trình xây dựng khối tài sản của mình.

 

Lập kế hoạch và theo dõi ngân sách

Một trong những thói quen phổ biến của nhiều người là chi tiêu theo cảm tính, không có kế hoạch cụ thể. Chúng ta thường xa lạ với việc hoạch định ngân sách dự trù cho chi tiêu hàng tháng. Chính vì thế, không quản lý và theo dõi được những khoản tiền đã chi ra. Đây cũng là lý do khiến mọi người không nắm được hoặc không nhớ bản thân đang chi tiền như thế nào và cảm thấy “không làm gì mà tiền vẫn hết”. Chỉ khi thấy ngân sách cạn kiệt dần hoặc thâm hụt mới bắt đầu tính toán, đong đếm lại từng khoản chi thì đã quá muộn.

Luôn lập kế hoạch tài chính rõ ràng là một quy tắc quản lý tài chính mà ai cũng nên có. Khi bước sang tuổi 30, đã đến lúc bạn cần phải phân bổ từng đồng tiền nhọc nhằn mà bạn kiếm được sẽ đi đâu về đâu.

Hãy giữ một cuốn sổ bên người để ghi lại các khoản thanh toán bằng tiền mặt, xem lại bảng sao kê ngân hàng và thẻ tín dụng. Liệt kê tất cả những mục tiêu của bạn (tiết kiệm, đầu tư...). Các danh mục như nhà ở, thực phẩm, tiện ích và tiền tiết kiệm nên được tính cẩn thận. Hãy lên kế hoạch, sau đó dự thảo ngân sách và bám sát nó. Mục tiêu chung của việc lập ngân sách là biết tiền của bạn đang đi đâu để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Đừng quá so sánh mình với người khác

Bên cạnh những thói quen chi tiêu tài chính sai lầm, thói quen tư duy cũng ảnh hưởng đến việc làm giàu của bạn. Một trong số đó là tư duy so sánh chính mình với người khác. Đặc biệt là trong các dịp tụ tập Lễ Tết, gặp mặt người thân, bạn bè thì những suy nghĩ so sánh lại dễ phát sinh hơn. Nếu chỉ so sánh bản thân với một ai đó và thấy người đó hơn chính mình, điều đó cũng không có nghĩa là bạn đang thất bại và ngược lại cũng vậy. Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau, hoàn cảnh và khả năng khác nhau nên khó có thể so sánh được.

Thay vì cứ so đo, chạy theo người khác hãy thay đổi bản thân, cố gắng tốt lên từng ngày. Cụ thể nhất là tìm thấy sự đam mê trong công việc, đây mới là chìa khóa giúp bạn thành công. Không có con đường trở nên giàu có nào hiệu quả hơn việc tăng thu nhập và tất nhiên việc tăng thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào công việc bạn có.

 

Đừng chỉ biết tiết kiệm

Tiết kiệm là đúng nhưng chỉ biết tiết kiệm khư khư thì bạn sẽ khó có thể giàu có được, tiết kiệm sai cách còn khiến cơ hội làm giàu của bạn bị thu hẹp lại. Tiết kiệm là để dành riêng cho những trường hợp khẩn cấp chứ không phải cứ tiết kiệm là sẽ giàu. Cũng đừng an phận với một công việc, một mức lương từ năm này qua năm khác, hãy có sự tăng trưởng trong thu nhập của mình. Bên cạnh việc tập trung phấn đấu thăng chức, tăng lương thưởng, bạn cũng có thể tăng thu nhập bằng cách đầu tư.

Đầu tư ở đây được hiểu theo nghĩa rộng là đầu tư từ kiến thức, ngoại hình, dự án sinh lời. Tại sao lại nói đầu tư nghĩa rộng, vì những sự đầu tư này đều ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng ta: Đầu tư kiến thức để nâng cao hiểu biết, làm việc hiệu quả, thăng tiến công việc; Đầu tư hình ảnh cá nhân để quảng bá, thêm mối quan hệ, thêm cơ hội phát triển và làm giàu; Đầu tư vào các quỹ mở, dự án tiềm năng hay các doanh nghiệp…là hình thức đầu tư trực quan, có khả năng sinh lời cao nhất.

Nếu chưa có thói quen đầu tư thì hãy bắt đầu tìm hiểu về đầu tư ngay từ bây giờ cùng SHE GROUP. Tập đoàn SHE GROUP hoạt động trong 3 lĩnh vực chính Làm đẹp & chăm sóc sức khỏe; Bất động sản; Dịch vụ. Với uy tín và kinh nghiệm, chúng tôi đang làm việc trực tiếp cùng 100 đối tác, 500 đại lý, hơn 30000 khách hàng. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo