“KHÁC VỚI MỌI NGƯỜI” CHƯA CHẮC ĐÃ KHÔNG TỐT - NẾU CÓ MỘT TRONG NHỮNG TÍNH CÁCH DƯỚI ĐÂY BIẾT ĐÂU BẠN SẼ THÀNH CÔNG VANG DỘI SAU NÀY!

Trà My / 10/03/2022 / 0
“KHÁC VỚI MỌI NGƯỜI” CHƯA CHẮC ĐÃ KHÔNG TỐT - NẾU CÓ MỘT TRONG NHỮNG TÍNH CÁCH DƯỚI ĐÂY BIẾT ĐÂU BẠN SẼ THÀNH CÔNG VANG DỘI SAU NÀY!

 

Người ta thường nói “Gieo tính cách, gặt số phận”, những người thành công nhất thế giới thường có vài điểm kì lạ trong tính cách và điều này có thể hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp của họ.

 

Thành công là điều mà ai cũng mong muốn nhưng để định nghĩa về nó thì thật sự không đơn giản chút nào. Đối với một số người, thành công nghĩa là địa vị, danh tiếng và sự giàu có, nhưng cũng có một số người nhìn nhận thành công đơn giản chỉ là một gia đình hạnh phúc với các mối quan hệ thân tình. Chính vì không có một định nghĩa chính xác nào để nói về thành công nên con đường dẫn đến đó cũng “muôn hình vạn trạng”. Và đôi khi chúng ta chạm đến thành công nhờ những điều ít ngờ tới ở bản thân. Tính cách là một trong số đó, người có những tính cách dưới đây có thể rất khác người nhưng lại giúp bạn tăng khả năng thành công hơn những người khác:

 

Người hướng nội

Mọi người thường nghĩ rằng chỉ những người thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội, giao lưu rộng rãi và cực kì thân thiện mới có thể dễ dàng thành công. Những nhà tuyển dụng cũng “thích” những người hướng ngoại hơn và kỳ vọng họ có thể “làm nên chuyện” cho công ty nhờ tính cách này.

Tuy nhiên, người hướng nội lại là những người giỏi về suy nghĩ thấu đáo. Đôi lúc bạn có thể nói chuyện nhiều và hòa đồng không kém người hướng ngoại, nhưng bạn cũng cần thời gian của riêng mình để nạp lại năng lượng. Những lúc đó, bạn có thể suy nghĩ mà chẳng bị ai phân tán và những ý tưởng hay cũng có cơ hội được hoàn thiện chỉn chu hơn.

Hay tò mò

Những người thành công nhất là những người có tính tò mò và muốn tìm hiểu mọi thứ. Sự thôi thúc tìm tòi cái mới, hiểu sâu về một vấn đề, kể cả nó có không giúp ích gì cho mình chính là tiền đề trên con đường mở ra những phát kiến vĩ đại. Sự tò mò là chìa khóa để mở cửa cho những ý tưởng mới, để bạn có thể một mình khám phá những “ngóc ngách” chẳng ai để ý tới.

Tò mò không chỉ mang nghĩa là khám phá cái mới, mà nó còn có nghĩa là tìm kiếm những cách tiếp cận mới để nâng cấp những thứ đã có sẵn. Không hoàn toàn bỏ đi những thứ cũ mà hoàn thiện nó hơn để nó phát triển toàn diện hơn sẽ càng đem lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

 

Nhạy cảm

Tính cách này thường được quy vào hướng tiêu cực. Tuy nhiên, nếu bạn là người nhạy cảm, bạn còn có thể được nhìn nhận là những cá nhân giỏi quan sát và bao quát được công việc. Người nhạy cảm thường rất thành công bởi có bộ não hoạt động liên tục và nhạy bén hơn những người khác. Những người nhạy cảm cũng được trọng dụng bởi có tinh thần trách nhiệm cao, chi tiết và ít khi bỏ sót thứ gì. Khi được giao công việc, cấp trên có thể hoàn toàn tin tưởng về khả năng cũng như sự chính xác của người nhạy cảm.

 

Từng tổn thương tâm lý

Nhiều người cho rằng, việc bị ảnh hưởng bởi tổn thương tinh thần trong quá khứ sẽ làm bạn yếu đuối, không thể đối mặt với thực tại. Thế nhưng, sự thật hoàn toàn ngược lại. Khi đã vượt qua được chấn thương tâm lý, bạn có thể xây dựng sức mạnh từ nội tâm, sức bền cũng như sự kiên trì hơn những người khác.

Sự thấu hiểu hơn người cũng được bắt nguồn từ những ảnh hưởng tâm lý trong quá khứ. Chỉ khi thực sự trải qua, chúng ta mới có thể nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn. Đồng thời, những tổn thương tâm lý này cũng ảnh hưởng và tạo động lực cho bạn vươn lên khỏi hoàn cảnh của mình. Nếu một người có thể vượt qua được những chấn thương như vậy, không gì có thể cản trở họ tiến tới thành công. 

 

Biết lắng nghe

Biết cách lắng nghe không chỉ là tiếp nhận thông tin, nhìn nhận đúng vấn đề và đưa ra giải pháp để làm nó tốt hơn. Biết cách lắng nghe chính là nghiền ngẫm lời nói của người khác, cảm nhận và đặt mình vào vị trí của họ để nhìn nhận vấn đề trước khi đáp lời.

Nếu biết cách lắng nghe và chia sẻ, bạn có thể thực sự thành công hoặc chí ít là kéo gần hơn những mối quan hệ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo