KÊNH ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG NHẤT 2022 KHÔNG THỂ KHÔNG NHẮC ĐẾN NGÀNH VẬT TƯ Y TẾ

Trà My / 07/12/2021 / 0
KÊNH ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG NHẤT 2022 KHÔNG THỂ KHÔNG NHẮC ĐẾN NGÀNH VẬT TƯ Y TẾ

 

Đại dịch Covid đã tác động đến nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó nhóm ngành y, dược và trang thiết bị y tế được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng bởi sức khỏe vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt.

Quá trình cung ứng thiết bị và vật tư y tế tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế và lộ rõ những thiếu sót khi dịch Covid-19 bùng phát dù trước đó nhu cầu chăm sóc y tế của người Việt đã được nâng cao thế nhưng các thiết bị y tế vẫn chưa được chú trọng, không đáp ứng kịp thời.

 

Nhập khẩu các trang thiết bị y tế là chủ yếu

Ông Etienne Szivo, Phó chủ tịch điều hành Siemens Healthcare khu vực châu Á – Thái Bình Dương gọi thị trường thiết bị y tế Việt Nam là thị trường đang phát triển với rất nhiều tiềm năng: Việt Nam hầu như chưa sản xuất được trang thiết bị y tế cũng như các giải pháp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao, mà hiện nhập khẩu tới hơn 90%.

Với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, người dân sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho khỏe tạo thành nhu cầu lớn và cấp thiết, đặc biệt là tầng lớp trung lưu và người dân ở khu vực thành thị. Như các quốc gia khác trên thế giới, việc đẩy mạnh ngành vật tư y tế trong năm 2022 và tương lai được xem là điều tất yếu và cần được đầu tư hơn trong bối cảnh hậu đại dịch. Các đề xuất mới của chính phủ đã tập trung cải thiện và phát triển các trang thiết bị vật tư y tế để chủ động đáp ứng nhu cầu của người dân, song song với đó còn yêu cầu xây dựng các kế hoạch dự phòng về trang thiết bị, vật tư y tế cho năm 2022 và tương lai để có sự chuẩn bị tốt nhất, ứng phó kịp thời với nhiều tính huống có thể xảy ra trong tình hình mới. Thiết bị y tế ứng dụng công nghệ tiên tiến và các giải pháp chăm sóc sức khỏe hạn chế xâm lấn trong quá trình thăm khám điều trị, là 2 nhóm đang được chính phủ tích cực xúc tiến tạo tiền đề và nguồn cảm hứng cho các nhà đầu tư nhạy bén.

 

SHE MEDICAL tập trung tiềm lực nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh

Trong năm 2022, SHE MEDICAL – Thương hiệu nằm trong hệ sinh thái SHE GROUP, sẽ tận dụng những cơ hội thuận lợi từ “Đề án Phát triển công nghiệp trang thiết bị y tế sản xuất trong nước đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” để nâng cao năng lực sản xuất các trang thiết bị y tế cần thiết, đồng thời tăng cường chuyển giao công nghệ ứng dụng vào quá trình sản xuất cũng như nhập khẩu các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu cho các Trung tâm kinh doanh thiết bị y tế, cơ sở y tế, bệnh viện và bệnh viện thẩm mỹ trên cả nước.

Trang thiết bị y tế với những tiềm năng đáng mong đợi trong thời gian tới, xứng đáng để các nhà đầu tư cân nhắc trong thời điểm hiện tại. Nếu có đủ nguồn vốn và kinh nghiệm bạn có thể tự đầu tư vào các lĩnh vực này nhưng nếu vừa bắt đầu hay chưa có nhiều kinh nghiệm bạn cần một đối tác uy tín như SHE GROUP. Chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng các mối quan hệ hợp tác nghiêm túc và lâu dài với các Nhà Sản Xuất và Nhà Cung Cấp, cũng như các Khách hàng dựa trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Tại SHE GROUP, chúng tôi tin tưởng rằng sự phát triển của đối tác cũng chính là sự phát triển của chúng tôi và xa hơn đó là thành công trong việc cung cấp cho xã hội những sản phẩm y tế có chất lượng cao để việc chữa trị và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo