HÃY TỰ DO TÀI CHÍNH CÀNG SỚM CÀNG TỐT ĐỂ CUỘC SỐNG TRỌN VẸN HƠN TỪ BÂY GIỜ

Trà My / 18/01/2022 / 0
HÃY TỰ DO TÀI CHÍNH CÀNG SỚM CÀNG TỐT ĐỂ CUỘC SỐNG TRỌN VẸN HƠN TỪ BÂY GIỜ

 

Tự do tài chính là mục tiêu mà hầu hết mọi người theo đuổi trong suốt cuộc đời, nhưng cần bao nhiêu để một người có thể tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc mà không cần làm việc quá nhiều?

Những năm gần đây tư duy “Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm” đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây không còn là vấn đề chỉ dành riêng cho những người bước vào tuổi trung niên mà những người trẻ cũng bị thôi thúc bắt đầu suy nghĩ về điều này. Và cách mà nhiều người lựa chọn chính là đầu tư sớm và kiếm tiền đúng cách để đạt được ngưỡng tự do tài chính, có một khoản tiết kiệm cần thiết khi nghỉ hưu sẽ giúp bạn không còn phải trải qua những ngày làm việc dài đằng đẵng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu làm những gì mình muốn trước khi về già.

 

Những nguyên tắc để đặt được cuộc sống tự do tài chính

Tự do” với bạn là bao nhiêu?

Theo cuốn sách "Life of Financial Freedom" (Cuộc sống tự do tài chính), tác giả Yang Yingchao, một cựu chuyên gia phân tích ngành tài chính, cho rằng: Số tiền chi tiêu mỗi năm nhân với 25 (lần) sẽ ra khoảng chi tiêu cần thiết để sử dụng cho nửa đời còn lại.

Ví dụ: chi tiêu hàng tháng của tôi là 10.000.000 đồng, chi tiêu một năm sẽ là 120.000.000 đồng. Như vậy, số tiền cần có để đạt tự do tài chính là 3.000.000.000 đồng (3 tỷ đồng).

Tuy nhiên, cách tính này không phải là một định lý tuyệt đối. Thông thường, vẫn có những nhân tố có thể làm thay đổi con số này, ví dụ như lạm phát, mất giá…Ngoài ra, khi tính toán chi phí cố định hàng tháng, chúng ta thường bỏ qua các chi phí khẩn cấp như chữa bệnh, việc học tập, du lịch cho con cái… Do đó, khi đánh giá các số liệu về tự do tài chính cá nhân cần phải tính toán kỹ lưỡng hơn, sao cho phù hợp với mỗi cá nhân.

Kiểm soát và ước tính trước các khoản chi tiêu

Để đạt được tự do tài chính, kiểm soát các khoản chi tiêu hiện tại và sau khi nghỉ hưu là điều rất quan trọng. Sử dụng sổ kế toán viết tay, nhập bằng Excel hay ứng dụng nào đó trên điện thoại để lưu trữ và dễ dàng tính toán… sẽ là một thói quen hữu ích. Bạn có thể sử dụng bất cứ công cụ nào cảm thấy thuận tiện và phù hợp nhất, miễn là phát triển chúng thành thói quen.

Khi ghi chép, hãy nhớ phân biệt giữa chi phí cố định hàng tháng và chi phí không cố định. Bạn nên cân nhắc nhiều hơn những loại "chi tiêu không cố định" và thiết lập một quỹ riêng dùng cho nó, ví dụ như: quỹ khẩn cấp, quỹ phát triển bản thân… Bởi một số chi phí không cố định như nằm viện và giáo dục con cái thường khá lớn. Nếu không ước tính trước thì rất có thể, sau vài năm nghỉ hưu, bạn buộc phải quay lại nơi làm việc. Ở thời điểm đó, mọi cơ hội việc làm hay đầu tư đều không còn dễ dàng với bạn như trước, thậm chí là vất vả hơn.

Đầu tư càng sớm càng tốt

Trong thời đại ngày nay, nhiều người trẻ không muốn tích lũy tài sản bằng tiền gửi cố định vào ngân hàng như các thế trước đây. Thị trường vốn đem tới khả năng sinh lời cao mới là nơi thu hút mọi người. Lãi kép theo thời gian mang lại những lợi ích đáng kể, dù là quản lý tài chính hay đầu tư, bắt đầu càng sớm thì bạn càng được hưởng quả ngọt sớm. Chuẩn bị nghỉ hưu không phải là một biểu hiện tiêu cực của cuộc sống, mà là điểm khởi đầu để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Nếu vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư, nên lựa chọn những lĩnh vực ổn định hoặc quen thuộc với bạn, dành thời gian quan sát và tìm hiểu, tích lũy kinh nghiệm hoặc bạn có thể đầu tư cùng SHE GROUP. Tầm nhìn trở thành một trong những Tập đoàn dẫn đầu thông qua đầu tư vào các lĩnh vực phát triển vượt bậc của tương lai, SHE GROUP hoạt động trong 3 lĩnh vực chính Làm đẹp & chăm sóc sức khỏe; Bất động sản; Dịch vụ. Chúng tôi đang làm việc trực tiếp cùng 100 đối tác, 500 đại lý, hơn 30000 khách hàng. Để tạo điều kiện kinh doanh, mở rộng quan hệ hợp tác, SHE GROUP đã xây dựng Chương Trình Hợp Tác Phát Triển với nhiều kênh đầu tư và những Ưu đãi Hấp dẫn:

Bảo toàn Vốn đầu tư.

Lợi Nhuận hấp dẫn định kỳ 16%/ Năm.

Hoàn Vốn 100% sau 12 tháng.

Thưởng 100% Giá trị Hợp đồng khi hoàn thành chỉ tiêu phát triển.

Hưởng đặc quyền Đối tác cùng SHE GROUP

SHE GROUP không mang lại gì khác ngoài sự an tâm khi cùng đồng hành phát triển và nguồn tài chính hợp tác ổn định cho bạn cùng gia đình trong tương lai.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo