BƯỚC VÀO TUỔI TRUNG NIÊN NÊN THÊM-BỚT NHỮNG GÌ ĐỂ CUỘC SỐNG AN NHIÊN

Trà My / 09/04/2022 / 0
BƯỚC VÀO TUỔI TRUNG NIÊN NÊN THÊM-BỚT NHỮNG GÌ ĐỂ CUỘC SỐNG AN NHIÊN

 

Hai mươi năm đầu là giai đoạn tạo dựng nền tảng, hai mươi năm tiếp theo là giai đoạn ổn định của cuộc đời. Do vậy, khi đã đến tuổi trung niên, dù có năng lực đến đâu thì chúng ta cũng phải chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất!

Chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống bất trắc luôn là một vấn đề quan trọng. Tương tự với việc tiết kiệm tiền cho những chuyện rủi ro về kinh tế, bạn cũng phải đề phòng cả rủi ro trong công việc, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. Đừng chỉ tập trung vào giai đoạn suôn sẻ hiện tại, quên mất sự chuẩn bị cho tương lai để không phải là người kế tiếp bị đào thải trong trong công việc và cuộc sống.

 

Biết thêm nhiều nghề

Một áp lực mà ai cũng thấy rõ nhất khi bước vào tuổi trung niên là đối mặt với áp lực cạnh tranh trong công việc. Những người trẻ có đam mê, có nhiệt huyết, có bản lĩnh và khả năng thích nghi cao hơn, lại sẵn sàng nhận mức lương thấp hơn. Điều này tạo ra nguy cơ bị đào thải đối với thế hệ nhân viên cũ. Chính nhân tố mất việc làm, giảm thu nhập sẽ làm bạn cảm giác khủng hoảng, bất an vì lo sợ trong tương lai không còn điều kiện để lo cho gia đình.

Trên thực tế, rất nhiều người sẽ bị mắc kẹt trong vòng xoáy này vì đặt toàn bộ tâm huyết, thời gian và công sức vào một công việc chính thức duy nhất. Điều này tương tự với tình huống “đặt hết trứng vào một giỏ”. Trong khi đó, thời đại càng phát triển thì một nhân viên văn phòng cũng có thể kinh doanh online trên Internet một cách dễ dàng; bạn cũng có thể tập tành đầu tư; hoặc thử thêm công việc tay trái khác. Khi đã có vài nghề trong tay, mất một nghề cũng không tạo thành vấn đề ảnh hưởng tới việc “sống còn” và bạn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn bên ngoài.

 

Tinh giản các mối quan hệ không cần thiết

Đôi khi, không phải “càng nhiều càng tốt”, mà bản chất của mọi việc lại là “càng ít càng tốt”. “Nhiều” hay “ít” không phải vấn đề về số lượng, mà đó là vấn đề tinh hoa. Ở tuổi trung niên, nếu bạn vẫn không hiểu chân lý này và vung tiền cho những người bạn nhậu nhẹt thì bạn sẽ càng ngày càng nghèo đi; cả sức khỏe, vật chất và tinh thần.

Việc tinh giản nên bắt đầu ngay từ những sự vật, sự việc xung quanh. Cắt bỏ những thứ không cần thiết, những việc vô nghĩa, rời xa những người bạn vô giá trị hoặc mang đến sự tiêu cực cho bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy cuộc đời mình được nâng tầm rõ rệt. Trong cuộc sống, chỉ khi đi về phía ánh sáng, chúng ta mới ngày càng phát triển tốt hơn. Vì vậy, từ bỏ những con người và những sự vật không cần thiết có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cá nhân, thậm chí là gia đình.

Bớt tiết kiệm, tăng đầu tư

Số tiền bạn tiết kiệm được là tài nguyên của bạn, và tài nguyên lại chính là khả năng giúp bạn bứt phá ở tuổi trung niên. Khi bạn tiết kiệm được một khoản tiền đầu tiên, bạn sẽ có thể sử dụng nó theo cách mà mình mong muốn, đồng thời tiếp tục giúp bạn kiếm thêm tiền nhờ vào việc đầu tư. Thị trường vốn đem tới khả năng sinh lời cao và lãi kép theo thời gian của các khoản đầu tư mang lại những lợi ích đáng kể, dù là tuổi trung niên hay chuẩn bị về hưu không phải quá đáng lo, mà là điểm khởi đầu để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay thông tin về các lĩnh vực đang phát triển thì SHE GROUP sẽ là một đối tác đáng tin cậy trên cả chặn đường đầu tư cùng bạn; đồng thời còn đem lại nhiều lợi ích, sự thịnh vượng chung cho các nhà đầu tư, quý đối tác và khách hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo