BẠN CHỌN TIẾT KIỆM HAY ĐẦU TƯ KHI CÓ TIỀN NHÀN RỖI?

Trà My / 16/11/2021 / 0
BẠN CHỌN TIẾT KIỆM HAY ĐẦU TƯ KHI CÓ TIỀN NHÀN RỖI?

 

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi nhiều người thường phân vân với 2 lựa chọn là gửi tiết kiệm ngân hàng hay dùng số tiền đó đầu tư sinh lãi tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn cũng thuộc trường hợp này thì hãy cân nhắc đến các yếu tố sau:

 

Hiểu rõ về tiết kiệm và đầu tư

Tiết kiệm còn được gọi là đầu tư thụ động, vì bạn vẫn có tiền lãi ngân hàng định kỳ đều đặn dù không lao động vất vả, cũng không theo dõi sát sao. Dễ dàng như vậy, nhưng người gửi tiết kiệm cũng cần tìm hiểu kỹ về bảo hiểm tiền gửi. Mục đích là đề phòng trường hợp ngân hàng xảy ra vấn đề phải đền bù tiền.

Trong khi đó, nhắc đến đầu tư là nhắc đến hình thức chi tiền ở thời điểm hiện tại với mong muốn tạo ra lợi nhuận từ vốn bỏ ra trong tương lai.

So với tiết kiệm, tỷ suất sinh lợi của đầu tư cao hơn, nhưng cũng đòi hỏi người tham gia vững kiến thức và theo dõi sát sao. Ở hầu hết trường hợp, đầu tư luôn có rủi ro nhưng mức lợi nhuận mà nó mang lại có thể gấp nhiều lần so với gửi tiết kiệm.

 

Mức độ chịu rủi ro

Trong đầu tư, mức độ chịu rủi ro là quan điểm và khả năng chấp nhận của bạn trước các rủi ro như thua lỗ hay thị trường biến động. Để xác mức độ, bạn có thể tính toán phần trăm tài sản đầu tư trên tổng tài sản và cũng xem xét đến cuộc sống gia đình, sự nghiệp bản thân. Giả sử bạn dự định đầu tư 100 triệu đồng, nếu chẳng may thiệt hại, bạn chấp nhận mất bao nhiêu tiền?

Chúng ta có thể phân loại khẩu vị rủi ro thành 3 nhóm, gồm mức rủi ro cao, trung bình và thấp. Người có thể chịu mức độ rủi ro thấp thường chọn các kênh sinh lợi ít biến động như tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi hay chứng chỉ quỹ. Người chịu được mức độ rủi ro cao có thể phối hợp đa dạng danh mục với các kênh chứng khoán, ngoại hối, tiền ảo.

 

Tiền vốn ban đầu

Một số kênh đầu tư cá nhân phổ biến hiện nay là chứng khoán, ngoại hối, tiền điện tử, bất động sản,... Phần lớn nhà đầu tư quyết định chọn kênh dựa vào số tiền tối thiểu họ có thể chi để tham gia đầu tư.

Ví dụ, bất động sản là kênh cần một số tiền lớn để bắt đầu, nhưng chứng khoán hoặc chứng chỉ quỹ chỉ cần vài triệu đồng để giao dịch ngay.

Các kênh đầu tư với số vốn ban đầu nhỏ và khả năng thanh khoản cao thường cân nhắc đầu tư trong thời hạn ngắn - 1 năm hoặc ít hơn. Nhà đầu tư có xu hướng “lướt sóng” và hưởng lợi nhuận từ sự chênh lệch giá. Còn các khoản đầu tư vốn lớn, thanh khoản thấp thường được nắm giữ dài hạn hơn và lợi nhuận cũng sẽ lớn hơn.

 

Kiến thức và kinh nghiệm đầu tư

Đầu tư có yếu tố rủi ro, do đó nhà đầu tư có nhiều kiến thức cần phải tìm hiểu hơn so với một người gửi tiết kiệm đơn thuần. Sau khi hoạch định tốt kế hoạch tài chính cá nhân và có một khoản tiền nhàn rỗi, bạn có thể lựa chọn đầu tư vào thị trường mà mình am hiểu hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của bên thứ 2 nhiều chuyên môn kinh nghiệm.

Tiết kiệm là một cách ít rủi ro với tiền nhàn rỗi, nhưng đầu tư sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn biết cách đầu tư thông minh hay đồng hành cùng SHE GROUP.

Nhằm tạo điều kiện kinh doanh và mở rộng quan hệ hợp tác, SHE GROUP đã xây dựng Chương Trình Hợp Tác Phát Triển với nhiều kênh đầu tư và những Ưu đãi Hấp dẫn:

Bảo toàn Vốn đầu tư.

Lợi Nhuận hấp dẫn định kỳ 16%/ Năm.

Hoàn Vốn 100% sau 12 tháng.

Thưởng 100% Giá trị Hợp đồng khi hoàn thành chỉ tiêu phát triển.

Hưởng đặc quyền Đối tác cùng SHE GROUP

 

Tầm nhìn trở thành một trong những Tập đoàn dẫn đầu thông qua đầu tư vào các lĩnh vực phát triển vượt bậc của tương lai. SHE GROUP với uy tín và kinh nghiệm trong nhiều năm sẽ tạo nên những mối quan hệ bền vững, mang đến những nguồn tài chính hợp tác ổn định cùng tất cả Quý Đối Tác.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo