3 THÓI QUEN KHÔNG BỎ KHIẾN BẠN MÃI “CHƯA GIÀU”

Trà My / 16/12/2021 / 0
3 THÓI QUEN KHÔNG BỎ KHIẾN BẠN MÃI “CHƯA GIÀU”

 

Đã gọi là “thói quen” thì rất khó bỏ nhưng nếu không nhận ra những thói quen dưới đây và không chịu thay đổi thì bạn cũng khó thoát khỏi “vòng luẩn quẩn” của cái nghèo.

 

Ai cũng ôm giấc mơ thành công, giàu có nhưng thành quả đó không thể mơ mộng, trông đợi vào một ai khác mà phải được gây dựng từ chính bản thân. Hãy dần thay đổi những thói quen chưa tốt, tin rằng cuộc sống của bạn không lâu sau sẽ có những chuyển biến tích cực.

 

Sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi không giờ giấc

Thức khuya đã không còn là thói quen xa lạ với người trẻ, 2-3 giờ sáng ngủ vẫn được coi là sớm. Có quá nhiều những thú vui hay ho nhưng thời gian ban ngày đều đã dành hết cho công việc, chỉ có buổi tối tranh thủ từng giây từng phút thời gian thư giãn cho bản thân. Nhưng cứ như vậy, lâu dần, đồng hồ sinh học của bạn mất cân bằng, sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ban ngày thì không tỉnh táo, khó tập trung, công việc cũng không hiệu quả, không thể thăng chức, tăng lương, và thế là lại rơi vào vòng tuần hoàn của cái nghèo.

Vậy làm thế nào để đồng hồ sinh học trở lại bình thường? Bạn có thể áp dụng từng bước sau: Trước khi ngủ, điều chỉnh đèn phòng ngủ sang chế độ ánh sáng vàng dịu. 2 tiếng trước khi ngủ không dùng điện thoại máy tính, nếu có thể, hãy đọc sách giấy. Kiên trì dậy sớm, ăn sáng, đồng thời điều chỉnh chế độ ăn uống ngủ nghỉ của bản thân, như vậy làm việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Không chịu nhìn nhận, chỉ biết đổ lỗi

Đã là con người, ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm và thất bại. Nhưng có người thì tìm biện pháp khắc phục, có người lại tìm lý do bào chữa cho sai lầm. Tư duy này chính là thứ dẫn đến khoảng cách lớn giữa người thành công và kẻ thất bại.

Đổ lỗi cho người khác, sẽ chỉ khiến bạn trở nên vô trách nhiệm trong mắt người xung quanh. Thế nhưng cũng đừng dồn tất cả sai lầm về phía mình và bị bó buộc trong những suy nghĩ tiêu cực. Hãy học cách chấp nhận, thay đổi tư duy, khi gặp khó khăn thì nên phân tích nguyên nhân và tìm cách cải thiện khuyết điểm và nâng cao năng lực của mình.

 

Luôn cho rằng sự thành công của người khác là may mắn

Nhiều người trong số chúng ta sẽ ghen tị khi nhìn thấy thành công của người khác, nhưng cũng có một số người chọn cách học hỏi từ những người thành công.

Thành quả của người thành công không thể thiếu những nỗ lực từ năm này sang năm khác. Nếu nhìn thấy ưu điểm của những người này thì đó là cái đáng để bạn học hỏi. Đừng để đố kỵ che mờ mắt nên sáng suốt và khiêm tốn trong mọi tình huống.

Những người luôn cho rằng thành công của người khác là do may mắn, thì cả đời rất khó tìm được vận may. Bởi vì thiếu hiểu biết mà tự tạo "khẩu nghiệp" cho chính mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:




Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo