3 SUY NGHĨ LỖI THỜI VỀ TIỀN BẠC! RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐANG MẮC KẸT Ở ĐIỀU THỨ 3

Trà My / 05/04/2022 / 0
3 SUY NGHĨ LỖI THỜI VỀ TIỀN BẠC! RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐANG MẮC KẸT Ở ĐIỀU THỨ 3

 

Đây đều là những lời khuyên mà dường như bạn đã nghe rất nhiều lần, thế nhưng không phải lúc nào cũng đúng và đến thời điểm hiện tại chúng gần như đã lỗi thời.

Thông qua sách báo, bạn bè và người thân, ai cũng có một vài hiểu biết nhất định về tiền bạc. Có những quan điểm tài chính nghe có vẻ rất đúng, truyền miệng từ người này qua người khác như một "quy luật bất thành văn" ai cũng làm theo nhưng theo thời gian thì những quan điểm đó dần không còn hợp thời. Cứ khăng khăng làm theo những điều này thì cuộc sống ổn định chưa thấy đâu, mà sẽ khiến bạn để cả thanh xuân trôi qua trong sự gò bó!

 

1. Làm nhiều việc cùng một lúc để trả nợ

Có rất nhiều điều trong cuộc sống không như ta mong muốn nên các khoản nợ phát sinh: các khoản vay sinh viên khi bạn còn trẻ, vay tín dụng chi tiêu cho cuộc sống thường ngày hoặc các khoản vay mua nhà để xây dựng tổ ấm…Các khoản nợ ấy công với tình hình lạm phát ngày càng cao thì gánh nặng nợ nần cũng càng lớn. Đôi khi bạn phải làm cùng lúc 3-4 công việc cũng không thể trả hết số nợ đã vay. Làm quá nhiều việc cùng lúc sẽ lại khiến bản thân choáng ngợp khi ngày qua tháng lại đều ngập chìm trong công việc và các khoản nợ không dứt.

Thế nên trước khi quá nhiều khoản vay phát sinh bạn hãy nhanh chóng nâng cao năng lực của bản thân bằng cách tập trung hơn vào năng lực chuyên môn và phát triển các kỹ năng cá nhân của mình để tìm nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó hãy qua tâm hơn về việc đầu tư và tận dụng mức lãi suất kép mà các khoản đầu tư mang lại.

Trường hợp đã phát sinh nợ thì bạn hãy ưu tiên chấm dứt nó trước khi bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư. Như một “thế snowball” của những quả cầu tuyết lăn xuống từ sườn núi, bạn hãy ưu tiên phá những quả cầu nhỏ - những khoản nợ nhỏ để giảm bớt số lượng và tạo “đòn bẩy tinh thần” để bạn tiếp tục tiến lên phía trước.

 

2. Ăn ngoài, mua sắm là phung phí

Nhiều người không đánh giá cao quan điểm này, đặc biệt là những người trẻ. Đôi lúc bạn cũng cần tự thưởng cho bản thân bằng một bữa ăn thịnh soạn vào những dịp quan trong hay đơn giản hơn là mua một bộ đồ mới, một đôi giày mới vì đã quá lâu chưa sắm sửa gì cho bản thân…đây hoàn toàn là nhu cầu chính đáng chứ chẳng hề phung phí. Thay vì việc cắt giảm hoàn toàn các khoản này bạn hãy tập chi tiêu có kế hoạch. Hãy phân bổ từng đồng kiếm được, nắm rõ nó đi đến những khoản nào để đưa ra quyết định đúng đắn nhất bởi nếu không có sự kiểm soát thì số tiền chi ra sẽ luôn tăng lên theo thời gian. Bạn hoàn toàn có thể chi tiền cho những cuộc mua sắm, ăn uống hoặc những chuyến du lịch ngắn ngày, miễn là chúng phù hợp với những gì bạn đã lập ngân sách và mục tiêu tiết kiệm của bạn – đó cũng là cách tận hưởng cuộc sống.

 

3. Dồn tất cả tiền kiếm được để tiết kiệm

Hầu hết chúng ta có xu hướng tin rằng tiết kiệm là lựa chọn tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, lãi suất từ tiết kiệm hiện nay hoàn toàn không theo kịp lạm phát và thuế. Tức là nếu chỉ dựa vào tiết kiệm, thời gian bạn phải làm việc sẽ lâu hơn để đạt được bất kỳ mục tiêu tài chính nào và cũng chẳng thể tự do làm những điều bạn thích.

Các chuyên gia luôn khẳng định rằng đầu tư là cách duy nhất để đạt được tự do tài chính. Đó là quá trình chấp nhận rủi ro đã đo lường và dự tính trước. Và bạn hoàn toàn có thể dự tính được mức lợi nhuận kỳ vọng đạt được trong thời gian dài khi đầu tư vào những kênh đang có tiềm năng phát triển cao như: bất động sản, y tế sức khỏe, thẩm mỹ…Hiển nhiên rằng, đầu tư càng sớm thì cơ hội tự do tài chính sẽ lớn hơn và càng đến với bạn nhanh chóng hơn.

Việc đầu tư sớm từ hôm nay giúp bạn hưởng lợi từ tài sản theo thời gian và đảm bảo tài chính ổn định, an toàn, vững mạnh trong tương lai. Dù bạn ở lứa tuổi nào, có mức thu nhập bao nhiêu, hay các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm về đầu tư thì SHE GROUP sẽ là một nơi đầu tư hiệu quả.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tag

SHE GROUP | Cung cấp bởi Sapo